Trang chủ » Thiết kế website chuyên nghiệp ngành giáo dục

Thiết kế website chuyên nghiệp ngành giáo dục

(Ngày đăng: 25-11-2016 14:39:23)
        
Internet ra đời ảnh hưởng sâu rộng đến mọi lĩnh vực ngành nghề. Trong môi trường giáo dục hệ thống website được sử dụng hỗ trợ tích cực cho hoạt động tổ chức, lên kế hoạch cho việc dạy và học. Rất nhiều trường học có trang web riêng thuận lợi cho hoạt động của ngành.

Thiết kế website chuyên nghiệp ngành giáo dục

 

Internet ra đời cách nay chỉ vài chục năm nhưng sức ảnh hưởng của nó ngày càng lớn mạnh cả về phạm vi lẫn chi phối nhiều hoạt động công việc. Rất nhiều cơ quan, tổ chức thuộc mọi ngành nghề sử dụng internet và website như một nền tảng vững chắc hỗ trợ cho hoạt động của mình, mỗi đơn vị cơ quan đều có trang web riêng để cung cấp thông tin, sắp xếp kế hoạch hoặc thực hiện công việc kinh doanh trực tuyến.

Đối với ngành giáo dục, website đóng vai trò cũng rất quan trọng, các trường học sử dụng nó để giới thiệu thông tin về trường, các quy định về đào tạo, tổ chức sắp xếp kế hoạc giảng dạy và các kế hoạch chuyên môn. Đối với các trường đại học, cao đẳng website còn đóng vai trò gắn với thương hiệu đào tạo, thực hiện các công việc quan trọng cho cả sinh viên lẫn giảng viên như giúp xem thời khóa biểu, xem điểm, đăng kí môn học, xem thông báo hoạt động của trường, v.v. Đó là những cải tiến của thiết kế Website chuyên nghiệp ngành giáo dục.

Với sự phát triển không ngừng của internet và công nghệ truyền thông mà hệ thống website giáo dục cũng được ảnh hưởng khá nhiều. Các trang web trường học được xây dựng hiện đại và hiệu quả hơn, thay vì chỉ để cung cấp thông tin còn cho phép thực hiện những tương tác cao cấp hơn như theo dõi lịch học, đăng kí môn học, khảo sát ý kiến, liên kết được thông tin của học sinh sinh viên và nhiều kênh thông tin tiện ích. Bên cạnh đó về mặt hình thức, thiết kế website chuyên nghiệp xây dựng trang web giáo dục theo hướng hiện đại với giao diện thân thiện dễ sử dụng, nội dung rõ ràng và sắp xếp hợp lí, màu sắc hài hòa dễ nhìn không quá nổi bật nhưng tạo được điểm nhấn. Nhìn chung các trang web giáo dục không đầu tư quá nhiều về yếu tố màu sắc và hình ảnh sống động mà tính chuyên nghiệp thể hiện nhiều ở thiết kế bố cục và các sắp xếp các mục, khả năng cung cấp thông tin và sự hỗ trợ các công việc đặc thù của giảng viên, sinh viên một cách hiệu quả và thuận tiện nhất.

 

Nguồn:
Tag: