Trang chủ » Phong cách vẽ tranh đường phố của DaLeast

Phong cách vẽ tranh đường phố của DaLeast

(Ngày đăng: 18-02-2014 02:26:29)
        
Vẽ tranh đường phố không còn xa lạ với nghệ thuật và cả những người bình thường. Tuy nhiên, những tác phẩm của họa sỹ DaLeast ở Trung Quốc lại mang một phong cách tranh đường phố riêng vô cùng độc đáo.

DaLeast là một họa sĩ đường phố người Trung Quốc hiện đang sống và làm việc tại Capetown, Nam Phi. Họa sĩ 29 tuổi này là một người khá kín đáo, anh không bao giờ tiết lộ tên thật của mình. Từ khi mới 3 tuổi, DaLeast đã bắt đầu làm quen với lĩnh vực nghệ thuật.

Những bức họa độc đáo và lạ mắt của họa sỹ DaLeast thường có kích cỡ khá lớn, có khi kéo dài cả hàng chục mét. Tranh của anh được vẽ dưới dạng 3D và nếu nhìn từ xa thì nó trông giống như những sợi kim loại được đan kết lại với nhau.

phong-cach-tranh-duong-pho-2

DaLeast đã bộc lộ khả năng vẽ tranh cũng như niềm đam mê nghệ thuật từ khi anh mới 3 tuổi. Khi lớn lên, DaLeast theo học nghành điêu khắc tại Học viện Mỹ thuật ở tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên sau đó đã bỏ học ở năm học thứ 4, một năm trước khi hoàn thành khóa học.

Vào năm 2008, trước khi diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh, lực lượng cảnh sát ở Trung Quốc cũng đã bất ngờ đột nhập và ngôi nhà nơi anh đang sống, DaLeast cùng với nhóm vẽ tranh đường phố bị bắt vì bị nghi ngờ là những kẻ có âm mưu khủng bố trong dịp diễn ra Thế vận hội.

DaLeast lang thang 6 tháng trời, đi khắp nơi vẽ tranh. Những tác phẩm của anh bây giờ có mặt hầu như khắp các lục địa, đó là những tác phẩm tranh ở Cape Town, Miami, New York, London và cả quê nhà Trung Quốc.

Nguồn:
Tag: