Trang chủ » Phân tích cách nấu chè sâm bổ lượng tốt cho sức khoẻ hay không

Phân tích cách nấu chè sâm bổ lượng tốt cho sức khoẻ hay không

(Ngày đăng: 12-05-2015 08:36:32)
        
Món chè sâm được xem là một trong những loại chè có khả năng bồi bổ sức khoẻ và tốt cho kinh mạch mà trước đây vua chúa thường dùng, vậy cách nấu chè sâm bổ lượng có thật sử phát huy hiệu quả và tốt cho khoẻ như lời đồn.


Để biết được chè sâm có bổ dưỡng hay không thì trước tiên ta điểm qua một vài nguyên liệu được sử dụng trong nấu chè sâm bổ lượng thường gặp nhất như: hạt sen khô,hạt bo bo, đậu xanh, nhãn nhục khô, phổ tai ,củ sen, củ năng,...

Nhìn vào đống nguyên liệu của món chè sâm thôi ta cũng có thể thế đưa ra một kết luận mang tính chủ quan cực kì cao đó là món này cực kì bổ cho sức khoẻ. Vì tất cả những nguyên liệu để nếu chè điều là những nguyện liệu có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, nhiều vitamin, thanh nhiệt, giải độc,... với những nguyên liệu này thì cách nấu chè sâm bổ lượng kiều nào cũng tốt cho sức khoẻ được hết.

Nhưng có một số người bảo với cách nấu chè sâm bổ lượng theo phong cách thời xưa như bỏ thêm yến sào, vi cá thì có tác dụng tăng cường sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ, trị được bách bênh thì hơi qua. Vơi những nguyên liệu ấy thì nấu chè chỉ có tác dụng làm chè ngon hơn, dễ ăn, tốt cho sức khoẻ, vào mùa hẻ có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, trị mụn.

 

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè đỗ xanh

>> Cách nấu chè đỗ đen

>> cách nấu chè chuối khoai lang

>> Cách nấu chè chuối nướng

>> Cách làm chè thái sầu riêng

>> Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

>> cách nấu chè hạt sen tươi

>> Cách nấu chè nha đam không bị đắng

>> Cách nấu chè nhãn nhục

>> Cách nấu chè sâm bổ lượng

>> Cách nấu chè sắn

>> Cách nấu chè sen

>> Cách nấu chè sương sa hạt lựu

>> Cách nấu chè củ năng

>> Cách nấu chè hoa cau

>> Cách nấu chè khúc bạch

Nguồn:
Tag: