Trang chủ » Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe đẩy hàng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 23-07-2016 11:05:39)
        
Bất kỳ một sản phẩm nào trong quá trình sử dụng cũng đòi hỏi người dùng phải lưu ý đến một số vấn đề nhất định để có thể kéo dài được thời gian sử dụng, tiết kiệm chi phí thay mới và sửa chữa. Đối với việc sử dụng xe đẩy hàng, chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề sau đây.

 

Đầu tiên, số lượng hàng hóa cần vận chuyện phải phù hợp với trọng tải của xe đẩy hàng. Nếu như chiếc xe đẩy hàng có trọng tải nhỏ và vừa mà phải vận chuyển một khối lượng hàng hóa với trọng lượng lớn có làm ảnh hưởng đến độ bền của xe. Phần tay đẩy cũng có thể bị hư hỏng nếu phải chịu một lực kéo quá lớn, thêm vào đó bánh xe cũng không thể nào chịu được một lực tác động vượt quá giới hạn cho phép. Để đảm bảo xe đẩy hàng hoạt động tốt nhất có thể chúng ta cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Một vấn đề khác cần được lưu tâm đó là việc vận hành xe đẩy hàng sao cho đúng cách. Trong khi vận chuyển hàng bạn nên chú ý đến tốc độ di chuyển của xe, vận tốc của xe đẩy không được vượt quá vận tốc trung bình của người đi bộ. Việc đẩy xe quá nhanh có thể khiến xảy ra những tình huống bất ngờ như va chạm với các chướng ngại vật phía trước, lật xe gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa cũng như có thể xảy ra tổn thương cho người kéo xe. Để tránh tình trạng này chúng ta cần phải luôn chú ý điều khiển xe ở vận tốc an toàn.

Việc chú ý bảo dưỡng cho xe đẩy hàng trong quá trình sử dụng cũng rất cần thiết. Các bộ phận như bánh xe, trục lăn hay các đinh, chốt cần được kiểm tra kĩ càng và tra nhớt thường xuyên để đảm trong khi vận chuyển hàng không xảy ra các vấn đề như hỏng chốt, đinh gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Hệ thống phanh là một điểm chú ý rất quan trọng, trước khi sử dụng xe nên kiểm tra qua một lượt để chắc chắn rằng chiếc xe đẩy hàng của bạn có thể hoạt động trơn tru và an toàn nhất có thể.

Nguồn:
Tag: