Trang chủ » Máy gặt đập liên hợp giúp tăng năng suất lao động

Máy gặt đập liên hợp giúp tăng năng suất lao động

(Ngày đăng: 20-08-2016 09:40:24)
        
Từng bước đi vào đời sống và gắn bó với đời sống, công việc của bà con nông dân Việt Nam hiện nay, máy gặt đập lien hợp là một trợ thủ đắc lực cho sản xuất nông nghiệp nói chung và việc sản xuất lúa gạo nói riêng. Chiếc máy này đã giúp năng xuất lao động trong nông nghiệp tăng lên rất nhiều lần.

Máy gặt đập liên hợp giúp tăng năng suất lao động

Công việc thu hoạch lúa trước đây đó là người nông dân ra ruộng gặt từng bó lúa, xếp lại mà vận chuyển lên bờ để dùng máy phụt lúa tách thóc ra và loại bỏ rơm rạn. Mặc dù có sự tham gia của máy móc nhưng những công việc máy làm được chưa có nhiều. Người nông dân vẫn mất nhân công đi gặt lúa và vận chuyển lúa lên bờ. Đây là một công việc rất vất vả, đặc biệt ngày mùa hay trùng vào thời điểm thời tiết nắng nóng khiến người lao động càng thêm mệt mỏi. Để gặt một mẫu ruộng như vậy, với 3 nhân công sẽ mất để một ngày làm việc. Như vậy, rất tốn nhân công và nếu thuê người làm thì khá tốn kém.

Chưa kể, loại máy phụt tuốt lúa tiên tiến nhất trước đây cũng có nhiều khuyết điểm như thóc vẫn lẫn nhiều rơm rạn, người nông dân mang thóc về vẫn tiếp tục phải sàng lọc thóc và bỏ rơm rạn vụn rất tốn thời gian. Chiếc máy phụt lúa được di chuyển bằng cách kéo định hướng đường đi, không có khoang ngồi vào lái, việc di chuyển không hề dễ dàng mà tốn khá nhiều công sức. Khắc phục được tất cả những khuyết điểm trên, chiếc máy gặt đập liên hợp ra đời.

Cộng hưởng những nghiên cứu và công nghệ hiện đại, máy gặt đập liên hợp thực hiện tất cả các khâu cắt, tuốt lúa và sàng thóc cho ra thành quả là những bì thóc sạch sẽ, người nông dân chỉ việc phơi khô. Năng xuất lao động tăng lên rất nhiều lần, một sào lúa chỉ mất vài tiếng đồng hồ để hoàn thành, hơn nữa thóc lại sạch và có chất lượng cao hơn. Có thể thấy được, đây là chiếc máy cực kì cần thiết với bà con nông dân.

Nguồn:
Tag: