Trang chủ » Làm sao để trúng tuyển ngay khi nộp nguyện vọng 1?

Làm sao để trúng tuyển ngay khi nộp nguyện vọng 1?

(Ngày đăng: 22-07-2015 18:02:04)
        
Kỳ thi THPT quốc gia kết thúc, các bạn học sinh 12 đang phân vân không biết nên xét tuyển vào trường nào, ngành nào cho phù hợp với sức học của mình.

 

Năm nay quy chế tuyển sinh thay đổi, chỉ còn một kỳ thi THPT quốc gia duy nhất. Kỳ thi này dùng kết quả để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học - Cao đẳng. Điều này tạo ra sự thuận lợi hơn cho công tác tuyển sinh tự chủ của các trường. Khác với những năm trước, thí sinh sẽ chọn trường rồi thi, thay vào đó năm nay sẽ biết điểm trước rồi chọn trường. Đây là điểm thuận lợi cho các bạn học sinh 12, là một bước đà tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn trường cho tương lai.

Theo thông tin tuyển sinh những năm trước, các trường có mức xét tuyển bằng với ngưỡng điểm đầu vào của Bộ GD – ĐT như Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM – UEF, Đại học Công nghệ Tp.HCM – HUTECH ..v.v lại là những lựa chọn hàng đầu của các bạn có mức điểm thấp nhưng vẫn đảm bảo đủ điều kiện để xét tuyển theo quy định.

Với quy định mới năm nay có thể mức điểm sàn của Bộ đưa ra sẽ cao hơn những năm trước nên việc chọn ngành nghề ứng với trường xét tuyển là mối lo hàng đầu của quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh. Các thí sinh nên chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để xét tuyển. Cần lưu ý, năm nay xét nguyện vọng 1 chỉ được dùng 1 giấy chứng nhận kết quả thi số 1 để xét tuyển nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Thời gian xét tuyển sẽ kéo dài 20 ngày từ ngày 1/8 đến ngày 20/8, trong 20 ngày này các thí sinh được rút hồ sơ và xét tuyển vào trước khác.

Các bạn cần cập nhật lịch xét tuyển, điểm xét tuyển các ngành, từng trường tương ứng với khả năng cũng như mong muốn của mình.

Nguồn:
Tag: