Trang chủ » Khám phá sự thật về Thiết kế web Chuẩn SEO

Khám phá sự thật về Thiết kế web Chuẩn SEO

(Ngày đăng: 27-11-2015 06:46:10)
        
Thiết kế web chuẩn SEO, Website Chuẩn SEO, Website SEO, ... là lời chào mời của các công ty thiết kế web. Vậy, đâu là chuẩn SEO, đâu là thiết kế web chuẩn SEO.

Các Công ty thiết kế website thường tư vấn cho khách hàng rằng thiết kế web của họ theo chuẩn SEO! Vậy, định nghĩa như thế nào là "chuẩn SEO", "thiết kế web chuẩn SEO"???

Trước hết, chúng ta đi tìm chuẩn SEO là gì?

Dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp

SEO (Search Engine Optimization) hiểu nôm na SEO là tối ưu hóa website của bạn với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google - công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay ( tạm hiểu là vậy, vì SEO có rất nhiều định nghĩa).

Công việc tối ưu website thực chất là điều chỉnh website của bạn cho phù hợp các tiêu chí mà Google đưa ra sao cho phù hợp nhất. Các công cụ bạn có thể đo các tiêu chí này là: SEO Quake, SEO Doctor, iSEO, ... Ở đây có 2 vấn đề :

1. Các tiêu chí mà Google đưa ra luôn luôn thay đổi, không có một tiêu chuẩn nào cả. Nên các tiêu chí tối ưu hóa luôn thay đổi.

2. Các công cụ kiểm tra các tiêu chí trên mỗi người một kiểu. Nếu là chuẩn sao lại có chuyên này.

Từ hai vấn đề trên chúng tôi có thể khẳng định SEO không có bất kỳ một tiêu chuẩn nào cả. Băng chứng là các công việc mà SEOer làm việc luôn thay đổi từ cách làm đến cách thực hiện, có những công việc hôm nay làm là đúng nhưng sang ngày mai lại không còn đúng nữa.

Vậy, SEO không có chuẩn thì các công ty thiết kế web kia lấy đâu ra chuẩn SEO để thiết kế web  chuẩn SEO, toàn là lời bịa đặt để lừa dối khách hàng.

Phải chăng, có một chuẩn khác mà các công ty kia có tình tạo sự hiểu nhầm?

Theo chúng tôi nghiên cứu, một thiết kế website chuẩn thường dựa vào các yếu tố sau:

  • Chuẩn thiết kế : giao diện tương thích may tính, các thiết bị di động
  • Chuẩn cấu trúc: bố cục & cấu trúc rõ ràng
  • Chuẩn nội dung: nội dung chất lượng đúng đối tượng
  • Chuẩn khách hàng: website phù hợp với khách hàng mục tiêu. Một ví dụ đơn giản thiết kế web bán đồ tre em khác với thiết kế bán đồ nội ý dành cho người lớn.
  • Website hoạt động ổn định, dễ sử dụng, chống DDos, bảo mật tốt, ...

Chuẩn là vây, không có chuyên website tôi thiết kế là chuẩn SEO 100% và càng hoang đường khi ai đó nói rằng thiết kế web chuẩn SEO không cần SEO mà từ khóa vẫn đạt thứ hạng cao.

Chúc bạn thành công.

Nguồn:
Tag: