Trang chủ » Hiệu quả công tác kiểm định ngày càng giảm sút

Hiệu quả công tác kiểm định ngày càng giảm sút

(Ngày đăng: 13-03-2017 04:03:30)
        
Đi cùng với sự có mặt của nhiều công ty kiểm định, chất lượng dịch vụ đã phần nào bị ảnh hưởng và kém hơn rất nhiều, điều đó dẫn đến tình trạng quá trình kiểm định không đạt hiệu quả ở mức tốt nhất như mong đợi.

 

Ngày nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm định đang ngày một gia tăng và điều này làm xuất hiện nhiều công ty kiểm định cung cấp dịch vụ, tuy nhiên hiệu quả công tác kiểm định hiện nay có phần giảm sút.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do cả bên cung cấp dịch vụ là công ty kiểm định lẫn bên sử dụng dịch vụ là những công ty, doanh nghiệp đang trực tiếp sản xuất, kinh doanh. Thứ nhất có thể là do bên công ty kiểm định cung cấp dịch vụ với hiệu quả kém vì đội ngũ kiểm định viên yếu kém về mặt trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm và cả thái độ, trách nhiệm trong công việc. Bên cạnh đó việc trang bị các loại thiết bị phục vụ cho công tác kiểm định không đầy đủ hoặc vì một nguyên nhân khách quan nào đó mà bên cung cấp dịch vụ không hoàn thành tốt công việc của mình.

Nguyên nhân thứ hai có thể xuất phát từ phía sử dụng dịch vụ kiểm định, điều này nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng sự thật vẫn xảy ra. Một số đơn vị sử dụng dịch vụ vì sợ tốn chi phí và thời gian nên chỉ thực hiện công tác kiểm định một cách qua loa cho có hình thức đối phó, không thật sự quan tâm đến chất lượng dịch vụ và hơn nữa là quan tâm đến tính mạng con người. Họ chỉ vì lợi ích nhỏ nhoi trước mắt mà quên đi lợi ích lâu dài. Không ý thức được hoặc có nhưng chủ quan với những hậu quả tai nạn lao động gây ra. Một khi tai nạn lao động xảy ra thì hậu quả mà nó để lại là không hề nhỏ và đặc biệt người chịu thiệt thòi nhất vẫn là người lao động chứ không phải bất kỳ ai khác.

Vì vậy, cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sử dụng dịch vụ kiểm định cũng như việc khách hàng nếu có nhu cầu kiểm định thì cần sáng suốt trong việc tìm cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm định uy tín, chất lượng để công tác kiểm định được thực hiện một cách có hiệu quả, đảm bảo tính mạng người lao động được bảo vệ một cách tốt nhất và hơn thế nữa cũng là bảo vệ tài sản cho chính công ty, doanh nghiệp và hơn thế nữa bảo vệ môi trường.

Nguồn:
Tag: