Trang chủ » Chưa hết sóng ngầm

Chưa hết sóng ngầm

(Ngày đăng: 28-04-2016 10:49:17)
        
Sáng ngày 7 -8, liên Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng và Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định bằng xe ô tô giữa Hải Phòng - Hà Nội và ngược lại. Sau 1 năm ký kết mặc dù, có những chuyển biến nhưng theo nhận định: sự bình yên hiện tại chỉ là bề nổi của tảng băng chìm!?

Có chuyển biến…

Theo báo cáo do ông Nguyễn Văn Luyến, Trưởng phòng An toàn giao thông (Sở Giao thông vận tải Hải Phòng) trình bày tại hội nghị, sau 1 năm triển khai thực hiện nội dung cam kết giữa 16 doanh nghiệp vận tải tham gia tuyến Hải Phòng – Hà Nội bước đầu đã có những chuyển biến nhất định. Tuần suất hoạt động các phương tiện trên tuyến Hải Phòng – Hà Nội từ tháng 6/2013 đến nay được điều chỉnh giảm, hiện còn 374 chuyến/ ngày (giảm 6 chuyến), tuần suất chạy xe trung bình đạt 98% kế hoạch. Đội ngũ lái xe được tham gia tập huấn nghiệp vụ, 100% được kiểm tra sức khỏe định kỳ, xét nghiệm ma túy bảo đảm đủ sức khỏe làm việc. Tình hình an ninh, trật tự trên tuyến có sự chuyển biến, tình trạng chặn, dừng xe, đe dọa lái, phụ xe các đơn vị, vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải giảm so với trước đây…

Xe khách tuyến Hà Nội- Hải Phòng trên đường Bạch Đằng ( quận Hồng Bàng). Ảnh: Minh Trí
Xe khách tuyến Hà Nội- Hải Phòng trên đường Bạch Đằng ( quận Hồng Bàng). Ảnh: Minh Trí

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội để chấn chỉnh nạn “đầu gấu”, “côn đồ” lộng hành gây nhức nhối trên tuyến quốc lộ 5, sau khi ký cam kết, Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm các bến xe khách thuộc địa bàn thành phố Hà Nội và tuyến quốc lộ 5, cụ thể: xử lý 70 trường hợp xe vi phạm, phạt với số tiền trên 80 triệu đồng, với các lỗi vi phạm chủ yếu: hoạt động không đúng hành trình theo quy định, mở cửa xe khi xe đang chạy, dừng, đỗ sai quy định. Một số đơn vị có xe vi phạm nhiều bị cảnh cáo, đình tài được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin như: Công ty CPVT& TM Anh Huy, Công ty CPXK Thanh Long, Công ty TNHH TM Đoàn Xuân…Các thông báo xử lý vi phạm của Sở đều được gửi cho công an, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt mỗi địa phương.


Tại Hải Phòng, Sở Giao thông vận tải đình chỉ 4 phương tiện vận tải chạy tuyến Hà Nội – Hải Phòng và ngược lại. Sở ra thông báo xử phạt 19 phương tiện của 4 doanh nghiệp vận tải với các lỗi vi phạm như: dừng, đỗ sai quy định trước cửa bến xe, chạy sai hành trình, vi phạm tốc độ vượt quá 20% số lượt xe hoạt động…Ngoài ra, Sở kiểm tra 5 đơn vị vận tải với 33 phương tiện vi phạm quy định như cam kết.

Các bến xe tại 2 địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, Thanh tra giao thông tham gia giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông trong khu vực các bến xe. Các bến xe bố trí lực lượng nhắc nhở, kiểm soát các phương tiện xuất bến dứt khoát, đúng giờ, không dừng đón trả khách tại cổng bến. Các  bến xe tiến hành lắp đặt hệ thống camera an ninh theo dõi hoạt động của các phương tiện khi ra vào bến xe. Trong trường hợp cần thiết có thể trích xuất dữ liệu, hình ảnh vi phạm của các doanh nghiệp, phương tiện giúp các cơ quan chức năng có căn cứ xử lý vi phạm.

…nhưng chưa hết bất ổn?

Việc các xe sau khi ra khỏi bến chùng chình, đỗ lại đón khách, nhận hàng diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV bến xe Hải Phòng Lại Anh Dũng, đó là những hành vi vi phạm quy định an toàn vận tải, nhưng lại nằm ngoài phạm vi, quyền hạn giải quyết của các bến xe. Để duy trì trật tự hoạt động vận tải khách trên tuyến, cũng như tại các bến xe, ông Dũng đề nghị Sở Giao thông vận tải cần bố trí lực lượng thanh tra giao thông chuyên quản lý hoạt động của xe khách. Có phương án lập chốt kiểm tra gần các bến xe để đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các xe khách sau khi xuất bến còn rà rê, dừng đỗ đón khách sai quy định.            Sự cố gắng của các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp vận tải hoạt chân chính trong thời gian qua từng bước đưa hoạt động vận tải tuyến Hà Nội – Hải Phòng dần vào nền nếp. Tuy nhiên, sự bình yên đó chỉ là tạm thời, chưa bền vững, khi mới đây một số biểu hiện vi phạm và mất an ninh, trật tự trên tuyến xuất hiện trở lại khiến dư luận lên tiếng. Một số doanh nghiệp vẫn sử dụng các đối tượng cò mồi, côn đò chèo kéo khách, đe dọa đánh đập lái, phụ xe các doanh nghiệp khác, bắt chặn, dừng xe, chèn giờ, nốt…Ông Vũ Đức Hoàng, Phó giám đốc Công ty Hoàng Long cho biết, sau một thời gian tạm lắng, thời gian gần đây xuất hiện trở lại tình trạng sử dụng côn đồ, đầu gấu để thực hiện các hành vi bảo kê, đe dọa tài xế của doanh nghiệp. Thậm chí, có những doanh nghiệp sẵn sàng thuê các đối tượng đi theo xe, chỉ huy lái xe đi nhanh, chậm, dừng xe…tài xế nào không chấp hành lập tức bị đe dọa đến bản thân, gia đình. Có tài xế của doanh nghiệp bị đánh khi đang cầm vô lăng chỉ vì không tuân theo “luật”… Vừa nói ông Hoàng vừa chìa những bức ảnh chụp lại lái xe của doanh nghiệp bị các đối tượng đầu gấu, côn đồ “xử”.

Ông Lê Thanh Tuấn, Giám đốc bến xe Lương Yên cho biết, thời gian qua Ban Giám đốc bến xe áp dụng nhiều biện pháp để bảo đảm an ninh trật tự tại bến. Tuy nhiên, một số phương tiện vẫn cố tình niêm yết sai nội dung bến đi, bến đến, chạy sai hành trình gây lộn xộn, mất trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động của bến xe. Một số xe mặc dù bị đình tài nhưng vẫn tham gia vận chuyển khách, ra vào bến. Ông Tuấn mong muốn, để hạn chế tình trạng đón khách dọc đường, tranh giành khách, các địa phương cần đầu tư xây dựng các điểm đón trả khách gần các cửa ô, trên các trục đường quốc lộ, trên hành trình chạy xe…Mặt khác, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tăng cường phạt “nguội” đối với các phương tiện vi phạm trên cơ sở dữ liệu trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình. Có như vậy hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô trên tuyến mới có thể “bình yên” lâu dài. Còn không những nỗ lực của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp vận tải chân chính chỉ như “ném đá ao bèo”.

Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Hoàng Văn Mạnh cho biết, tình trạng “đầu gấu”, “ côn đồ” lộng hành trên tuyến quốc lộ 5 đang gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách. Để xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm pháp luật, quy định an toàn vận tải, thời gian tới Thanh tra Sở đồng loạt kiểm tra, xử lý đối với các doanh nghiệp vi phạm. Ông Mạnh khẳng định, đối với những doanh nghiệp tái phạm nhiều lần mà không chấn chỉnh, phương tiện, doanh nghiệp sẽ bị tước phù hiệu, giấy phép kinh doanh. Ông cũng mong muốn các địa phương khác cũng sẽ làm quyết liệt như Hà Nội để tiến tới ngăn chặn và xóa bỏ các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, lập lại trật tự kỷ cương trong hoạt động vận tải hành khách trên tuyến Hà Nội – Hải Phòng.

Ở đây tôi có đầy đủ bằng chứng các xe của nhà xe: Thanh Long, Đoàn Xuân đã đè nén xe Hoàng Long trong bến xe Lương Yên từng giờ, từng phút ra sao? Xe của họ vừa đi vừa mở cửa bắt khách, cố tình vi phạm quy định bến. Chúng tôi có bằng chứng, nếu cơ quan chức năng cần dùng để phạt nguội theo cam kết, tôi sẽ giao ngay. Trong bến là vậy, ra đến cổng, sau bến là họ đỗ lại chờ xe Hoàng Long đi đến sát đằng sau là đè không cho xe của chúng tôi vượt. Nếu chúng tôi cố tình vượt là bị đánh dằn mặt – ông Vũ Đức Hoàng, Phó giám đốc Công ty Hoàng Long bức xúc.

 

Nguồn:
Tag: