Trang chủ » Chất liệu thường dùng trong các loại bánh xe đẩy hàng

Chất liệu thường dùng trong các loại bánh xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 22-07-2016 15:43:41)
        
Thị trường bánh xe đẩy hàng rất là đa dạng. Tuy đa dạng là vậy nhưng chúng cũng được nhà sản xuất nghiên cứu và đưa ra những tiêu chí riêng cho phù hợp với đặc thù của từng loại hàng hóa cần vận chuyển. Vậy bánh xe đẩy hàng thường được sản xuất bằng những chất liệu nào? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới bài viết này.

 

Thời trước, ở những vùng nông thôn, người nông dân khi vận chuyển lúa, ngô từ ngoài đồng về với số lượng nhiều thì họ đã sáng chế ra chiếc xe sử dụng sức kéo của con bò, họ gắng một cái càng xe vào cổ con bò và tất nhiên càng xe này phải được thiết kế làm sao có bánh xe để cho nó lăn trên đường, bánh xe này ban đầu dùng chất liệu là gỗ. Tuy nhiên gỗ thì độ ma sát  cao và vòng quay chậm nên khá là vất vả cho con bò đấy.

Sau này, công nghiệp cơ khí phát triển, nhà sản xuất đã cho ra những loại bánh xe đẩy hàng với những thiết kế bằng chất liệu cao su. Tất nhiên, đây cũng là loại bánh xe phổ biến bởi ai chẳng biết, Việt Nam chúng ta ngành công nghiệp cao su rất phát triển, những rẫy cao su bạt ngàn là nơi cung cấp nhựa cho ngành công nghiệp như thế này.

Không dừng lại ở cao su, học hỏi và cải tiến, nhà sản xuất còn cho ra bánh xe đẩy làm bằng chất liệu nhựa PU. Với chất liệu này thì xe có thể vi vu vô tư trong môi trường có hóa chất, xăng dầu hay những vũng nước lầy lội.

Chất liệu nữa mà nhà sản xuất cũng hay dùng đó là nhựa PA, PP, PVC. Ba anh này thì khỏi nói, ảnh có sức trâu bò lắm, không dễ gì mà mài mòn ảnh đâu.

Khi vận chuyển trên những con đường nóng cháy chân hay trong môi trường hỏa diệm sơn thì đã có anh bánh xe đẩy hàng thiết kế bằng nhựa chịu nhiệt.

Cái mặt câng câng như gang là câu mà chúng ta hay nói một ai có có vẻ mặt gan lì, bướng, và anh bánh xe được sản xuất bằng gang thép cũng vậy đấy. Với anh vật liệu này thì cung đường gồ ghề, xấu, ổ gà, ổ voi không có gì làm khó ảnh.

Và một loại vật liệu mà chúng ta cũng thường thấy có trong các bánh xe đẩy hàng ở các khu chế xuất thủy hải sản, trong các khu công nghiệp thực phẩm đó là càng inox chống rỉ. Với môi trường luôn ẩm ướt thì chỉ có anh này mới tồn tại lâu dài được.

 

Nguồn:
Tag: