Trang chủ » Các loại độc chất có thế gây bệnh tự kỷ

Các loại độc chất có thế gây bệnh tự kỷ

(Ngày đăng: 17-09-2014 06:59:13) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: tuvantretuky.com/2014/06/12/khoi-dau-cho-tre-tu-ky/
        
Bệnh tự kỷ là một loại bệnh liên quan tới thần kinh và đã liên quan tới thần kinh ít sẽ ít nhiều liên quan tới việc di truyền. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra 10 loại độc chất có liên quan chặt chẽ tới căn bệnh tự kỷ này.

Các nhà khoa học đã chứng minh và đưa ra những mối tương quan chặt chẽ giữa bệnh tự kỷ và các loại độc tố sau, nguyên nhân sâu xa của căn bệnh này điều liên quan tới độc tố nên cần phải cảnh giác. 

Danh sách là một loại độc tố có thể gây bệnh tự kỷ đáng chú ý cần đề phòng.

 Chì

Chì là loại độc tố ảnh hưởng đến vào hệ thần kinh trung ương, dù chì là loại hợp chất được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp nặng nhẹ nhưng về mức độ độc tố thì Chì cũng cao không kém. Với những nơi có chì nồng độ vào thì sẽ xuất hiện các trường hợp bị nhiễm độc chì, chứng bệnh não chì sẽ xuất hiện. Bệnh này làm giảm chức năng trí tuệ của thần kinh khi bị ảnh hưởng

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ở một ngưỡng 10µg/dl máu cũng đã đủ gây giảm khả năng trí tuệ của con người. Khi điều ra khả năng thông minh và trí tuệ của những em dưới 6 tuổi thì các nhà khoa học đã bất ngờ khi thấy chì là yếu tố làm suy giảm nghiêm trọng về năng lực trí tuệ của trẻ, và ở những trẻ bị tự kỷ thì lượng tương quan này nhiều hơn trẻ bình thường.

Vì thế khuyến cáo nên tránh xa tối đa khi tiếp xúc với chì, đặc biệt là trẻ em sẽ có nguy cơ bị bệnh tự kỷ.

Hợp chất của thủy ngân

Thủy ngân là một dạng kim loại đặc biệt ở dạng thể lỏng. Các nhà khoa học cho biết, theo một nghiên cứu về các bà mẹ mang thai  “nghiện” món hải sản đã bị nhiễm độc thủy ngân đã làm cho khả năng trí tuệ và hoạt động nhanh nhạy giảm sút, và những đứa trẻ được sinh ra điều bị chậm phát triển về não bộ và các hoại động xung quanh, tất cả đều là dấu hiệu của bệnh tự kỷ

Phospho hữu cơ

Phospho hữu cơ là hợp chất rất độc thường được dùng để diệt các loại côn trùng và nó cũng là thủ phạm  diệt trực tiếp chức năng hệ thần kinh của não.

Năm 2007, các nhà khoa học trên tạp chí sức khỏe môi trường cho rằng có sự liên quan chặt chẽ của phospho và sự phát triển thần kinh của trẻ.

Theo nghiên cứu và khảo sát thì các nhà khoa học đã chứng minh rằng hầu hết trẻ em có sự đánh giá về sự phát triển thần kinh chậm điều đã có tiền sử tiếp xúc với không khí có chứa nhiều thuốc trừ sâu. Nghiên cứu này rất khách quan khi đối tượng khảo sát chỉ là những bé 2 năm tuổi. Do vậy mà khuyến cáo mạnh mẽ cho phụ huynh là không nên cho con nhỏ tiếp xúc quá nhiều phospho, đặc biệt chủ yếu là thuốc trừ sâu.

Clo hữu cơ

Cũng theo các nhà khoa học thì mối tương quan giữa chất này cũng ảnh hưởng đến não bộ của các em. Một nhóm nghiên cứu cho biết khi điều tra các em từ 6 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi thì nhưng em sống ở những nơi có  Clo hữu cơ có nguy cơ bị chậm phát triển trí não và ảnh hưởng tới thần kinh nhiều hơn gấp nhiều lần so với trẻ bình thường.

Các hợp chất hữu cơ đa vòng

Các loại độc chất hữu cơ đa vòng. Đây là loại hợp chất hữu cơ rất hữu ích trong công nghiệp, nhưng đồng thời nó lại làm giảm năng lực trí tuệ ở trẻ em, đồng thời cũng làm xuất hiện các rối loạn ở trẻ tự kỷ.

Các loại hợp chất có thể gây nên bệnh tự kỷ ở trẻ em trên là kết luận được rút ra từ các nghiên cứu năm 2009, theo đó những trẻ đã từng tiếp xúc với các loại hợp chất trên đều ít nhiều bị ảnh hưởng về não bộ, làm giảm khả năng phát triển về trí tuệ, điều ngạc nhiên là tất cả các dấu hiệu điều liên quan tới bệnh tự kỷ.  Điều đó cho thấy ít nhiều các loại độc tố trên sẽ ảnh hưởng và có thể gây nên căn bệnh tự kỷ và nên để trẻ em tránh xa các loại hợp chất độc hại trên.

 
Nguồn:
Tag: