Trang chủ » Bóng đèn- Một trong những điều kỳ diệu của nhân loại

Bóng đèn- Một trong những điều kỳ diệu của nhân loại

(Ngày đăng: 28-09-2016 11:01:44)
        
Bóng đèn vốn không phải là một vật dụng gì quá xa lạ hay quý giá với chúng ta và có lẽ chính vì thế mà nhiều người đã quên mất rằng bóng đèn nói chung và đèn led nói riêng chính là một trong những phát minh kỳ diệu nhất của con người.

 

Sở dĩ bóng đèn được xem là phát minh có tính bước ngoặt trong lịch sử nhân loại bởi sự ra đời của vật dụng tưởng chừng như nhỏ bé này đã phần nào đó chính thức giúp nhân loại mở ra một nền văn minh hiện đại ngày nay. Trong đó loại bóngđèn dây tóc chính là loại bóng đèn ra đời đầu tiên, vào thế kỷ trước lọa bóng đèn này được sử dụng cực kỳ phổ biến. Thế nhưng hiện nay bóng đèn dây tóc đang ngày một lỗi thời, ít được sử dụng hẳn do nó có nhiều nhược điểm. Tiếp đến một bước tiến nữa trong ngành sản xuất bóng đèn đó là đèn huỳnh quang. Hiện loại đèn này đang được sử dụng khá phổ biến tuy nhiên do còn tồn tại một số nhược điểm cho nên đây chưa phải là loại bóng đèn cuối cùng mà con người muốn tạo ra.

Một bước ngoặt trong lĩnh vực sản xuất bóng đèn đó chính là khi đèn LED chính thức xuất hiện.  Đèn LED ngay từ khi mới xuất hiện đã nhanh chóng trở thành xu hướng ở các nước phát triển và bây giờ là các nước đang phát triển như Việt Nam. Có thể khẳng định chắc chắn rằng hiện nay chưa một loại bóng đèn nào có thể vượt qua được đèn led trong việc tiết kiệm điện năng. Đây là loại bóng đèn cho hiệu suất ánh sáng cực tốt với lượng ánh sáng rất dịu nhẹ, không gây hại cho thị giác.

Hơn nữa đây cũng là loại bóng đèn được đánh giá là rất thân thiện với tự nhiên bởi đèn led có chất lương cao như đèn led Philips chẳng hạn sẽ không sử dụng các nguyên liệu tác động xấu tới môi trường như thủy ngân, chì hay cadium. Ngoài ra đèn led Philips còn cho tuổi thọ trung bình cao có thể sử dụng trong khoảng thời gian cực lâu.

Nguồn:
Tag: