Trang chủ » Bác sĩ tốt nhất cho trẻ tự kỷ chính là bậc cha mẹ

Bác sĩ tốt nhất cho trẻ tự kỷ chính là bậc cha mẹ

(Ngày đăng: 12-09-2014 09:52:41) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: tuvantretuky.com/2014/06/12/khoi-dau-cho-tre-tu-ky/
        
Trong khi các nhà khoa học chưa tìm được cách xác định được nguyên nhân rõ ràng của căn bệnh tự kỷ và loại bỏ nó thì theo các bác sĩ tâm lý thì sự quan tâm, tình thương của những người xung quanh, đặc biệt là cha mẹ là phương pháp chữa trị cho trẻ bị tự kỷ tốt nhất.

Ngày 2/4 hàng năm là ngày mà Liên Hiệp Quốc đã đạt là ngày “Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ”, vì hiện nay trên toàn thế giới có hơn 67 triệu người bị mắc chứng bệnh tự kỷ, đa số là trẻ nhỏ. Số lượng trẻ tự kỷ mắc còn nhiều hơn cả  người bị tiểu đường, ung thư, AIDS cộng lại. Tại Việt Nam, thì có tới 200 ngàn trẻ mắc bệnh tự kỷ và không phải trẻ tự kỷ nào cũng được phát hiện sớm và có phương pháp chữa trị hiệu quả kịp thời.

Trong ngày hội sách tại Tp HCm cuối tháng 3 vừa qua ta mới thật sự cảm phục tình yêu mãnh liệt của chị Trần Thanh Hương một Việt kiều Canada dành cho 2 đứa con bị hôi chứng trẻ tự kỷ.

Chị tâm sự :“ Với đứa con đầu lòng thì chị đã có sự chuẩn bị tâm lý khi đi kiểm tra kết quả vì các biểu hiện của cháu như kém giao tiếp, tiếp thu chậm,.... đã phần nào nói rõ lên chuyện bé bị mắc bệnh tự kỷ nên chị được nhận thông báo con chị bị bệnh tự kỷ thì chị cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho chuyện này, những chị cực kì bị sốc khi đến đứa con thứ 2 của chị khi khám cũng bị thông báo kết quả bé bị tự kỷ khi chỉ mới 2 tuổi, mà lúc đó chị chỉ kiểm tra để cho chắc theo lời khuyên của người thân”

Khi biết con bị tự kỷ thì chị cũng như bao người mẹ khác điều suy sụp tinh thần, đau khổ và sợ hãi cái sự xa lánh của người thân và xã hội xung quanh đối với con mình. Không bằng lòng với số phận tối tăm ấy, chị cùng chồng mình tìm hiểu kỹ về chứng bệnh và cách chữa bệnh cho trẻ tự kỷ. Khi đó chị biết được một chương trình Son – Rise. Thì hai vợ chồng bay qua Mỹ để học chương trình ấy, vào đó chị và chồng được các chia sẽ từ các phụ huynh có con mắc bệnh tự kỷ khác.  Và dần chị mới thay đổi cách suy nghĩ và nhận ra rằng phải chấp nhận sự thật về bệnh tự kỷ, các con chỉ có một và chị là người phải giúp con chữa bệnh.

Chị đã hạnh phúc và vui sướng tột cùng khi con chị đã có thể đáp lại ánh mắt yêu thương của chị. Với việc hòa mình vào thế giới tự kỷ của con và cùng giúp con lấy lại những cảm xúc bình thường như các trẻ khác chị đã thành công trong việc này, con chị đã có thể nhìn vào mắt chị rất lâu.

Nguồn:
Tag: